ประโยชน์ดีๆ จากการทานไข่เป็นอาหารเช้า!

ไข่เป็นเมนูอาหารที่ทำได้ง่ายและยังถูกปากใครหลายคน นอกจากนี้เวลาในช่วงเช้ายังเป็นเวลาที่เร่งรีบ การทำอาหารง่ายๆ รับประทานถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่สำคัญอาหารมื้อเช้ายังจัดเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดกันอีกด้วย



ผลการวิจัยล่าสุดยังระบุด้วยว่าถ้าคุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ คุณสามารถบริโภคไข่ได้ถึงวันละ 6 ฟอง แต่ถ้าร่างกายคุณมีปัญหาเรื่องของคอเลสตรอคอลในร่างกายสูงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน และสำหรับประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเมื่อทานไข่เป็นอาหารเช้า ก็อย่างเช่น
  1. ในไข่ไก่ 1 ฟองจะมีปริมาณคลอเลสตรอรอลสูงถึง 210 มิลลิกรัม แต่กลับพบว่าผู้ที่รับประทานไข่สัปดาห์ละ 4 ฟอง จะมีคลอเลสตรอรอลต่ำกว่าผู้ที่รับประทานไข่สัปดาห์ละ 1 ฟอง หรือผู้ที่ไม่ทานไข่เลย
  1. ในไข่ไก่มีโคลีนมากถึง 30% ซึ่งเป็นปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และสารตัวนี้มีประโยชน์ในการช่วยเสริมความจำ และยังช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตันได้อีกด้วย
  1. ในไข่แดงอุดมไปด้วยสารลูทีน ซีแซนทีน ที่มีความสำคัญในการช่วยบำรุงสายตา และช่วยป้องกันโรคตาเสื่อมสภาพในผู้สูงอายุ
  1. ไข่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง เมื่อรับประทานจะทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน จึงเป็นอาหารที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย
ทราบกันแบบนี้แล้ว ใครที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารเช้าลองมาทำเมนูไข่แบบง่ายๆ รับประทานกันดีกว่า เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมลุยงานในแต่ละวัน
ขอบคุณข้อมูลจาก   http://www.manager.co.th/

ความคิดเห็น